Saturday, 20/08/2022 - 02:40|

Tổng kết năm học 2021 - 2022

Vậy là một mùa hè nữa lại đến, cánh cửa năm học 2021-2022 đang dần khép lại. Có thể nói năm học vừa qua là một chặng đường đầy chông gai nhưng thành quả lại quá đỗi tự hào đối với thầy và trò trường THCS Hồng Tiến trong các hoạt động phong trào cũng như trong công tác dạy và học. Đánh dấu một năm học thành công, ngày 31/5/2022, Nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2021-2022.

Tham dự buổi lễ, về phía đại biểu có đại diện lãnh đạo phường Hồng Tiến, ông Đỗ Văn Cần – thành uỷ viên thành phố Phổ Yên – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND phường Hồng Tiến; đại diện phường Bãi Bông, ông Dương Trường Giang – Bí thư Đảng uỷ Chủ tịch HĐND phường Bãi Bông; cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể 2 phường Hồng Tiến và Bãi Bông; Về phía Nhà trường có cô giáo Đỗ Thị Thu Bình, Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, cô Đào Thị Huệ - Phó Hiệu trưởng; sự hiện diện của Ban đại diện CMHS cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1000 học sinh trong nhà trường. Tới dự Lễ tổng kết năm học còn có cô Đỗ Thị Sa – Hiệu trưởng trường THCS Đắc Sơn – nguyên Bí thư chi bộ, nguyên Hiệu trưởng trường THCS Hồng Tiến.

Trong buổi lễ, cô giáo Đào Thị Huệ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã lên báo cáo tổng kết học năm học, nhằm đánh giá lại những việc đã làm được, rút kinh nghiệm những mặt hạn chế, và đề ra phương hướng phấn đấu trong năm học tới. Trong bài phát biểu của mình, cô đã nhấn mạnh những thành tích mà tập thể giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được trong năm học qua. Đó cũng chính là những kết quả ghi nhận sự phấn đấu nỗ lực của tất cả các học sinh và sự tâm huyết, nhiệt tình cống hiến của các thầy cô giáo.

Tiếp theo buổi lễ là đại diện học sinh lên tặng hoa tri ân cô giáo Đỗ Thị Sa – nguyên Bí thư chi bộ - nguyên Hiệu trưởng nhà trường chuyển công tác và chào đón cô giáo Đỗ Thị Thu Bình – nguyên Bí thư chi bộ - nguyên Hiệu trưởng trường THCS Đắc Sơn về trường công tác với cương vị là Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường THCS Hồng Tiến.

Một năm học nhiều thách thức nhưng cũng là cơ hội để mỗi học sinh Hồng Tiến thể hiện bản thân với sự nỗ lực không ngừng. Từng dấu chân trên chặng đường 2021-2022 đều xứng đáng được ghi nhận. Đặc biệt, trong lễ Bế giảng, nhà trường đã vinh danh 37 học sinh đã đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Những học sinh này đều là những tấm gương tự học, tự rèn luyện, không ngừng sáng tạo, luôn phấn đấu và cống hiến hết mình để viết tiếp lên truyền thống hiếu học, ghi tên mình vào bảng vàng danh dự của nhà trường. Có thể khẳng định rằng, lễ trao thưởng trong buổi tổng kết năm học đã đem đến cho các em học sinh thật nhiều cảm xúc. Đó là niềm vui sướng, hạnh phúc khi mỗi lần các em được gọi tên; là sự ngưỡng mộ, thán phục với thành tích học tập của các bạn. Và một điều chắc chắn, sau buổi lễ mỗi học sinh lại có thêm động lực để cố gắng, phấn đấu trong học tập, rèn luyện để đạt được những thành tích cao, mang vinh dự về với mái trường Hồng Tiến dấu yêu.

Cũng tại Lễ Bế giảng năm học 2021-2022, nhà trường đã thực hiện bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương trên địa bàn phường Hồng Tiến và Bãi Bông. Đây là một hoạt động thường niên trong kế hoạch và nhiệm vụ năm học nhằm tăng cường sự phối hợp quản lý học sinh trong dịp hè. Đồng thời việc bàn giao học sinh về địa phương nhằm tạo điều kiện cho học sinh được tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động xã hội khác do địa phương tổ chức. Thông qua các hoạt động đó, học sinh sẽ được giáo dục truyền thống, phẩm chất, đạo đức lối sống; có cơ hội được thể hiện và phát triển bản thân, đóng góp tích cực cho địa phương và xã hội trong dịp hè.

Lễ Bế giảng năm học 2021-2022 diễn ra trong không khí trang trọng đã khép lại với nhiều cảm xúc và dư âm tốt đẹp. Một chặng đường mới sẽ lại bắt đầu, thầy và trò trường THCS Hồng Tiến quyết tâm hoàn thành mục tiêu đề ra và giành được nhiều thắng lợi mới. Chúc cho tất cả học sinh của trường có một kỳ nghỉ hè vui khỏe, bổ ích, an toàn. Chúc các em học sinh lớp 9 đạt được kết quả cao trong kì thi tuyển sinh vào THPT sắp tới và luôn là niềm tự hào của ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè.

Dưới đây là một vài hình ảnh:

Đ/C Đào Thị Huệ - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu
Trao thưởng cho học sinh có thành tích
Lãnh đạo nhà trường nhận hoa chúc mừng

Tác giả: THCS HỒNG TIẾN

Tháng 08 : 1.009.095