Saturday, 31/10/2020 - 20:53|

Thi học sinh giỏi quốc gia vào tháng 1/2017

Tại kỳ chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2016-2017, thí sinh vẫn thi nói (độc thoại) với các môn Ngoại ngữ và thi thực hành với các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Thi học sinh giỏi quốc gia vào tháng 1/2017

Tại kỳ chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2016-2017, thí sinh vẫn thi nói (độc thoại) với các môn Ngoại ngữ và thi thực hành với các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ra văn bản chỉ đạo việc tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2016-2017. Nội dung thi là kiến thức trong chương trình giáo dục THPT hiện hành và chương trình chuyên sâu các môn chuyên.

Đối với thi thực hành môn Vật lý, kiến thức nằm trong phần cơ học, điện học và quang học. Nội dung thi thực hành Hóa học là phân tích định lượng. Ở môn thực hành Sinh học, nội dung thi gồm: sinh thái thích nghi ở thực vật; hoá sinh và tế bào học; sinh lý học thực vật và vi sinh học.

Thời gian thi học sinh giỏi quốc gia bắt đầu từ 8h các ngày 5-7/1/2017. Cụ thể, ngày 5/1 thi viết các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học.

Ngày 6/1, thí sinh thi viết các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học; thi nói các môn tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học.

Ngày 7/1, thí sinh thi thực hành các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học.

Với bài thi nói (độc thoại) ngoại ngữ, thời gian làm bài là 10 phút, trong đó thí sinh có 5 phút chuẩn bị, còn lại là thời gian trả lời và ghi âm. Bài thi thực hành Vật lý, Hóa học, Sinh học có thời gian làm bài 90 phút.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu, người được cử đi coi thi môn Tin học, coi thi thực hành các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học và coi thi các môn Ngoại ngữ phải là giáo viên đang giảng dạy chính môn đó ở cấp THPT. Ngoài ra, giáo viên coi thi thực hành các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học phải biết sử dụng thành thạo thiết bị thí nghiệm thực hành môn học; giáo viên coi thi các môn Ngoại ngữ phải biết sử dụng thành thạo thiết bị nghe đĩa CD và máy vi tính.

Nguồn: thcshongtien.thainguyen.edu.vn
CV 474 của sở tư pháp 16/10/16
Công văn 474 của sở tư pháp về việc hướng dẫn tổ chức triển khaiPháp luật Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2017
Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2016-2017 14/10/16
Được sự nhất trí của chi bộ, BGH nhà trường, chiều ngày 13 tháng 10 năm 2016 tại phòng hội đồng của nhà trường diễn ra Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2016-2017
Lịch sử ra đời Hội LHPN Việt Nam 12/10/16
Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập. Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi: “Nam nữ bình quyền”. Đảng sớm nhận rõ, phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ
Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2016-2017 04/10/16
Hòa trong niềm vui hân hoan của năm học mới, năm học có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước chào mừng thành công của đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, tiếp tục với chủ đề “ Đổi mới căn bản – toàn diện giáo dục và đào tạo”, toàn ngành giáo dục tiếp tục thực hiện 3 cuộc vận động lớn và phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2016-2017 04/10/16
Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2016 03/10/16
Thực hiện công văn số 499/GD&ĐT ngày 30 tháng 8 năm 2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Phổ Yên về việc hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016, được sự nhất trí của UBND xã Hồng Tiến, Trung tâm học tập cộng đồng xã Hồng Tiến,vào hồi 7h00' ngày 03 tháng 10 năm 2016, trường THCS Hồng Tiến tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016 với chủ đề "Văn hóa đọc trong kỉ nguyên số".